Những loại thực phẩm tốt cho gan

Những loại thực phẩm tốt cho gan: Bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày càng sớm càng tốt!

 

Những loại thực phẩm tốt cho gan: Bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày càng sớm càng tốt!

Tỏi, trà xanh là 2 trong 10 loại thực phẩm có sẵn trong gian bếp và chứa nhiều hợp chất tốt cho gan. Nếu sớm đưa các món ăn này vào thực đơn, sẽ có tác dụng phòng bệnh hiệu quả.

Gan có nhiệm vụ quan trọng là thải độc. Vì vậy, chúng ta phải chăm sóc sức khỏe của gan. Dưới đây là những thực phẩm làm sạch cơ thể nếu ăn thường xuyên, sẽ làm giảm gánh nặng cho gan.

1. Tỏi

Tỏi chứa nhiều chất tốt cho gan. Tỏi giàu selen, tăng cường tác dụng của chất chống oxy hóa và giải độc cơ thể. Bên cạnh đó, tỏi cũng chứa arginine, một axit amin thư giãn mạch máu và giảm huyết áp trong gan.

Những loại thực phẩm tốt cho gan: Bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày càng sớm càng tốt! - Ảnh 1.


(Ảnh minh họa)

2. Dầu ôliu


Dầu ôliu nguyên chất giúp gan rất nhiều khi thực hiện điều tiết các hoạt động khi làm việc. Dầu ôliu giàu lipid, tiêu thụ độc tố trong cơ thể, tham gia vào công việc của gan.

3. Thảo mộc và rau xanh


Các loại rau lá xanh có tác dụng bảo vệ gan, trung hòa các kim loại, hóa chất, thuốc trừ sâu từ thức ăn, môi trường.

Rau cải củ, cải bó xôi, rau diếp xoăn tăng hiệu quả của gan, tạo ra các chất dinh dưỡng.

Củ dền làm sạch máu, làm tăng hiệu quả của gan, tạo ra các chất dinh dưỡng.

Bông cải xanh, cải bắp, bắp cải tí hon… giúp gan tạo ra các enzyme để loại bỏ độc tố.

4. Trà xanh


Trà xanh có chứa chất oxy hóa catechins, thuộc nhóm hữu cơ flavonoid. Các nhà khoa học cho biết, chất chống oxy hóa catechins giúp bảo vệ cơ thể khỏi các loại ung thư khác nhau, bảo vệ sức khỏe gan.

Những loại thực phẩm tốt cho gan: Bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày càng sớm càng tốt! - Ảnh 2.(Ảnh minh họa)

5. Bưởi


Bưởi chứa nhiều vitamin C, glutathione - tham gia vào quá trình sản xuất và phục hồi các mô, sản xuất hóa chất và protein, phục hồi hệ miễn dịch. Bưởi chứa hơn 70 mg glutathione, giúp gan tạo ra các enzyme giải độc

6. Quả óc chó


Giống như tỏi, óc chó chứa arginine, axit béo glutathione, omega 3 hỗ trợ chức năng giải độc của gan.


Óc chó cũng giàu chất chống oxy hoá và chất béo không bão hòa lành mạnh, ngăn ngừa tích tụ chất béo trong gan. Những chất béo lành mạnh này cần thiết để tạo màng tế bào xung quanh tế bào gan.


7. Táo


Táo rất giàu pectin, chất cần thiết để làm sạch cơ thể và loại bỏ các độc tố khỏi đường tiêu hóa, giảm gánh nặng cho gan.


8. Nghệ


Nghệ có hoạt chất curcumin, chất chống oxy hóa mạnh và chất chống viêm, bảo vệ ống dẫn mật, tăng tốc độ dòng chảy mật, làm sạch gan. Curcumin cũng có tác dụng trẻ hóa tế bào gan, ngăn ngừa độc tố và rượu - chuyển hóa các hợp chất có hại. Thêm một chút nghệ vào món ăn vừa tăng hương vị vừa là cách bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Những loại thực phẩm tốt cho gan: Bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày càng sớm càng tốt! - Ảnh 3.
 (Ảnh minh họa)


9. Chanh xanh và chanh vàng


Chanh xanh và chanh vàng chứa nhiều vitamin C, được biết đến với tác dụng biến các chất độc hại thành các hợp chất hòa tan trong nước, dễ dàng loại bỏ ra khỏi cơ thể. Uống một chút chanh tươi mỗi ngày có thể kích thích hoạt động của gan.


10. Bơ


Bơ là một siêu thực phẩm, chứa nhiều chất có lợi cho gan. Bơ chứa nhiều glutathione, vitamin C và E, chất chống oxy hóa để trung hòa các gốc tự do, bảo vệ tế bào gan khỏi bị tổn thương.


Bơ cũng chứa nhiều Vitamin E và K giúp kháng viêm, bảo vệ gan khỏi các tác động có hại. Chất béo lành mạnh trong bơ có thể điều chỉnh nồng độ cholesterol.

*Theo Brightside

 


Please upgrade IE 8+, Download here